Cách thay má phanh ô tô

Má phanh ô tô của bạn có thể bị mòn. Đừng lo điều này hoàn toàn bình thường! Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn phải thay má phanh càng sớm càng tốt.

Mặc dù quy trình này yêu cầu một số công cụ và một số kiến thức chuyên môn về ô tô, nhưng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nếu cần. Vì vậy, các chuyên gia của chúng tôi tại BMW ở Stratham có mặt ở đây để hướng dẫn bạn cách thay má phanh ô tô. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin chi tiết về cách thay má phanh trên xe để bạn có thể an toàn trên đường. Bỏ qua để lên lịch hẹn dịch vụ trực tuyến ngay tại đây.

Cách thay má phanh xe ô tô của bạn trong 5 bước

Kiểm tra má phanh Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn có các công cụ sau và có thể nhờ một người bạn trợ giúp

Bước 1: Kích xe của bạn

Cách thay má phanh ô tô: Để đến được vị trí của má phanh, bạn cần phải tháo lốp xe của mình. Để làm điều này, hãy nới lỏng các đai ốc trên bánh xe của bạn bằng bàn ủi lốp, sau đó đặt kích bên dưới xe của bạn để nâng nó lên. Tiếp theo, lấy giá đỡ của kích và đặt chúng bên dưới một điểm chắc chắn trong khung của bạn, hạ thấp phương tiện của bạn để ngồi lên chúng một cách an toàn, sau đó tháo kích.

Bước 2: Tháo má phanh cũ

Khi lốp xe của bạn không còn nữa, bạn sẽ có thể nhìn thấy rôto phanh, kẹp phanh và má phanh của mình. Vì thước cặp hoạt động như một cái kẹp trên miếng đệm của bạn, nên bạn cần phải tháo chúng ra để tiếp cận bộ phận bạn muốn thay thế.

Sử dụng cờ lê ổ cắm của bạn để tháo các bu lông thước cặp, sau đó trượt thước cặp ra khỏi cụm. Những thứ này sẽ vẫn được gắn vào, vì vậy hãy đảm bảo đặt chúng bằng phẳng và không treo chúng bằng dây phanh. Sau đó, bạn có thể tháo các miếng đệm ra khỏi phanh cùng với bất kỳ kẹp cũ nào mà bạn không cần nữa.

Bước 3: Lắp mũ phanh mới

Trước khi lắp miếng đệm mới vào, bạn cần bôi trơn chúng bằng mỡ phanh. Chỉ áp dụng nó cho mặt sau của miếng đệm; cẩn thận không để bất kỳ thứ gì dính vào mặt trước của miếng đệm hoặc trên rôto của bạn, vì chúng hoạt động dựa vào ma sát.

Tiếp theo, lấy má phanh và đặt chúng vào vị trí mà bạn đã lấy cái cũ ra. Kẹp chúng vào vị trí, đảm bảo chúng thẳng và đúng vị trí.

Bước 4: Thay thế má phanh

Cách kéo dài tuổi thọ cho phanh của bạn: Khi đã có các miếng đệm mới, đã đến lúc lắp lại cụm kẹp phanh của bạn. Hãy nhớ rằng vì bộ phận này đã được điều chỉnh để vừa với các má phanh ô tô đã mòn hơn trước đây của bạn, nên bạn sẽ cần thay đổi kích thước của nó để phù hợp với má phanh mới bằng công cụ phanh của mình.

Thực hiện việc này bằng cách đặt thước cặp vào pít-tông tròn lớn, sau đó đặt miếng nhựa của dụng cụ vào phía đối diện của hệ thống. Xoay tay cầm công cụ phanh của bạn để điều chỉnh kích thước cho đến khi nó thu lại hoàn toàn, sau đó điều chỉnh kích thước của chúng cho phù hợp để vừa với các miếng đệm mới.

Bước 5: Lái thử

Sau khi thay lốp và hạ xe, đã đến lúc kiểm tra hoạt động của má phanh xe ô tô mới. Từ từ lái xe của bạn quay một vòng quanh khu nhà để xem chúng có hoạt động bình thường không. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh cào nào, hãy kiểm tra lại quá trình cài đặt để đảm bảo rằng mọi thứ được lắp đặt đúng cách và an toàn

Đặt lịch thay thế má phanh ngay hôm nay

Nếu bạn không có công cụ phù hợp, vẫn còn thắc mắc về cách lắp má phanh đúng cách hoặc chỉ muốn người khác thực hiện công việc đó cho bạn, thì đại lý của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn! Để đặt lịch hẹn thay má phanh ô tô tại Hà Nội hay liên hệ với Smartcar.l

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*