BMW nghiêm túc về việc thay thế gương bằng máy ảnh

Giấc mơ thay thế gương ô tô bằng camera và màn hình vẫn tiếp tục, mặc dù các quy định an toàn của liên bang nghiêm cấm việc chuyển đổi hoàn toàn từ kính sang kính có đèn nền. BMW là hãng mới nhất tham gia vào làn sóng gương số hóa, mặc dù có một bước ngoặt thông minh.

Không giống như các mẫu concept gương chiếu hậu số hóa của Cadillac và Nissan, chưa kể đến hàng chục mẫu xe ý tưởng trong những năm qua với các màn hình riêng biệt mô tả các góc nhìn bên trái, bên phải và trung tâm phía sau, mẫu BMW i8 Mirrorless concept được trưng bày tại CES chỉ có một màn hình. Khá lớn với kích thước 11,8 inch x 3 inch, màn hình được gắn ở vị trí của gương chiếu hậu truyền thống, nhưng nó kết hợp các nguồn cấp dữ liệu từ ba camera để cung cấp chế độ xem toàn cảnh và không có điểm mù về những gì phía sau và hai bên của màn hình. xe hơi.

bmw thay thế gương

Như BMW đã nói, “hình ảnh của giao thông phía sau xe có góc nhìn lớn hơn so với góc nhìn có thể quan sát được bằng cách sử dụng gương bên trong và bên ngoài. Không cần điều chỉnh máy ảnh.” Ngoài tầm nhìn tốt hơn, những lợi thế tiềm năng của việc phát triển kỹ thuật số còn sâu sắc hơn. Gương ngoại thất cồng kềnh và không tốt cho hiệu suất khí động học của xe, trong khi hoạt động bên trong của chúng—máy sưởi, đèn cảnh báo điểm mù, đèn báo rẽ và cơ khí điều chỉnh điện—tăng thêm trọng lượng. Xóa những thứ đó và thay thế chúng bằng những chiếc camera nhỏ, và những lợi ích bắt đầu xuất hiện. BMW cũng thiết lập khái niệm i8 Mirrorless để làm nổi bật các cảnh báo về sự cố tiềm ẩn trong màn hình chiếu hậu khổng lồ của nó; nhà sản xuất ô tô đưa ra ví dụ về việc thay đổi làn đường phía trước một phương tiện đang di chuyển nhanh hơn, trong đó màn hình của i8 sẽ nhấp nháy cảnh báo để chỉ ra rủi ro tiềm ẩn.

Tất nhiên, có một số nhược điểm đối với công nghệ này mà chúng ta có thể nghĩ đến. Trước hết, các quy định an toàn của liên bang tiếp tục cấm sử dụng máy ảnh thay cho gương. Gương chiếu hậu kỹ thuật số của Cadillac CT6 2016 chỉ vượt qua vòng kiểm tra vì nó được mặc định là gương bình thường; người lái xe phải tự chuyển gương sang chế độ lấy máy ảnh. Trong trường hợp của BMW, không thể giải quyết vấn đề như vậy vì không có gương truyền thống. Chế độ xem hai bên đến từ các camera nhỏ được gắn ở nơi từng là gương cửa, trong khi chế độ xem trung tâm phía sau được cung cấp bởi một camera nằm phía trên cửa sổ phía sau. Điều này đưa chúng ta đến vấn đề tiềm ẩn tiếp theo: Giữ máy ảnh sạch sẽ. Nếu bạn lái xe trên những con đường bẩn thỉu, đầy muối, bạn sẽ biết rằng các camera dự phòng dễ dàng bị che khuất trong những điều kiện tồi tệ nhất. BMW tuyên bố camera của mẫu concept này có ống kính Gorilla Glass với lớp phủ chống bụi bẩn đặc biệt và vị trí của camera bên là sao cho “nước phun được dẫn xung quanh ống kính”. Hãy ghi lại những chiếc máy ảnh kỳ diệu không thích bụi bẩn trong phần Những thứ chúng ta cần tự mình thử. (Nissan đã nghiên cứu sơn chống bụi bẩn, nhưng chúng tôi cũng chưa thử nghiệm điều đó.)

Chúng tôi đánh giá cao những lợi ích mà hệ thống chiếu hậu dựa trên camera mang lại, từ trọng lượng nhẹ hơn đến hiệu quả khí động học được cải thiện, nhưng thật đáng buồn là khái niệm i8 của BMW sẽ vẫn như vậy cho đến khi các quy định của chính phủ được thay đổi. Dường như nhận thức được câu hỏi hóc búa này, BMW cũng trưng bày một “gương chiếu hậu mở rộng” trên i3 ít nhiều giống với những chiếc gương cải tiến tương tự (và sẵn sàng sản xuất) của Cadillac và Nissan. Một camera phía trên cửa sổ phía sau cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho gương chiếu hậu bằng kính có thể chuyển đổi; gương có thể hoạt động như một gương bình thường hoặc chồng video quay phía sau lên trên bề mặt của nó để mang lại tầm nhìn rộng hơn về phía sau mà không bị ảnh hưởng bởi các trụ mái hoặc tựa đầu của hàng ghế sau.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*