Volvo phát minh ra tấm pin năng lượng mặt trời cho các doanh xe điện

Volvo và Synthesis Design + Architecture đã thiết kế một gian hàng chạy bằng năng lượng mặt trời đầy phong cách có thể được triển khai để sạc lại EV ở bất cứ nơi nào có tia cực tím.

Volvo được biết đến nhiều nhất với xếp hạng va chạm, nhưng gian hàng chạy bằng năng lượng mặt trời mới hào nhoáng này đã tạo nên sức hút cho thương hiệu của hãng — và chiếc xe điện V60 Hybrid của hãng. Hình ảnh: Tổng hợp Design + Architecture

JACK KEUROAC VÀ Hunter S. Thompson đã viết về sự tự do của con đường rộng mở, nhưng những câu chuyện tình cờ của họ sẽ khó lặp lại trong thời đại của ô tô điện, khi khách du lịch phải liên tục theo dõi trạm sạc gần nhất. May mắn thay, các nhà thiết kế Synthesis Design + Architecture có trụ sở tại LA và Volvo đã tìm ra cách kết hợp chuyến đi tự do trên đường và năng lượng tái tạo bằng cách thiết kế một gian hàng chạy bằng năng lượng mặt trời đầy phong cách có thể cất trong cốp xe và triển khai để sạc lại cho xe điện ở bất cứ nơi nào có tia cực tím. .

Volvo nổi tiếng vì ưu tiên sự an toàn hơn là phong cách, khiến cho việc lựa chọn Thiết kế tổng hợp + Kiến trúc, nổi tiếng với các giải pháp sâu rộng lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng, có một chút bất ngờ. Gian hàng chạy bằng năng lượng mặt trời là nơi trưng bày tuyệt đẹp cho mẫu xe điện V60 hybrid mới của hãng và nền tảng hình parabol nhằm làm nổi bật những cải tiến công nghệ ấn tượng của chiếc sedan an toàn tại các sự kiện tiếp thị đồng thời sạc pin cho chuyến đi đến thành phố tiếp theo.

Không giống như nhiều dự án thiết kế xanh đề cao tính thẩm mỹ như bộ body kit hậu mãi, Synthesis được thúc đẩy bởi chúng. Hiệu trưởng tổng hợp và giáo sư USC Alvin Huang đã có một thời gian dài nghiên cứu về “thư giãn lưới động”—một phương pháp thiết kế do Frei Otto đi tiên phong và được khuếch đại bởi khoa học máy tính, tập trung vào các tính chất vật lý của vật liệu động và cấu hình hiệu quả chúng thành phức hợp, trực quan. cấu trúc nổi bật.

Quá trình thiết kế bao gồm các kỹ thuật kỹ thuật số và tương tự—các công cụ kỹ thuật số cho phép khám phá nhanh các thiết kế trong khi các mô hình vật lý đóng vai trò là bằng chứng về ý tưởng cho khung sợi carbon, bề mặt lưới và các tấm pin mặt trời được đặt một cách nghệ thuật. Sự kết hợp của hai phong cách thiết kế đã trang bị cho nhóm một cảm giác trực quan về những gì hoạt động để phát triển một hình thức hấp dẫn có thể chịu được sự khắc nghiệt của việc sử dụng trong lĩnh vực này. “Việc trao đổi lặp đi lặp lại giữa các mô hình kỹ thuật số và tương tự song song cho phép chúng tôi cải tiến hơn nữa kỹ thuật thiết kế và có lẽ quan trọng hơn là trực giác thiết kế để đạt được các hiệu ứng mong muốn.” Hoàng nói.

Khi phương pháp thiết kế đã ổn định, Synthesis hợp tác với các công ty kỹ thuật để tích hợp các thành phần trực quan, kết cấu và điện của thiết kế. “Đó chắc chắn là một quá trình thử nghiệm và là một thách thức với khung thời gian và số lượng R&D cần thiết.” Hoàng nói. Buro Happold cung cấp kiến thức chuyên môn về cấu trúc, Fabric Images chế tạo các nguyên mẫu lưới và FTL Global chú trọng đến các thành phần điện và năng lượng mặt trời, đồng thời Volvo chia sẻ kiến thức chuyên môn về các yêu cầu của V60 trong quá trình thực hiện. Huang cũng cố gắng tiếp thị một chút về quá trình này bằng cách lưu ý rằng “gian hàng nằm trên ba điểm, thừa nhận ba chế độ của ô tô—hybrid, power và thuần điện.”

Trước khi thiết kế sẵn sàng ra mắt, nhóm vẫn cần điều chỉnh các thành phần năng lượng mặt trời, một thách thức trở nên khó khăn hơn bởi tính di động vốn có của gian hàng, khiến không thể đo được ánh sáng mặt trời sẽ chiếu vào nó như thế nào. “Chúng tôi đã thực hiện các nghiên cứu về tỷ lệ mặt trời hàng năm để xác định phần nào của da sẽ đạt được mức tăng năng lượng mặt trời cao nhất ở bất kỳ vị trí nào theo bất kỳ hướng nào.” Hoàng nói. Những nghiên cứu này đang thông báo về vị trí của các tấm quang điện để tối đa hóa mức tăng điện năng trong khi vẫn giữ được tính thẩm mỹ theo khuôn mẫu của gian hàng. Quá trình sạc hiện mất 12 giờ, nhưng sẽ thay đổi tùy theo địa điểm và mùa.

Trước khi bạn có thể khởi động động cơ của mình, còn nhiều việc phải làm — và gian hàng sẽ không hề rẻ. Volvo đặt ngân sách cho phiên bản đầu tiên này là 60.000 Euro, tuy nhiên, Huang cho biết phần lớn số tiền này dành cho R&D và tạo mẫu. “Hiện tại không có kế hoạch cung cấp các cấu trúc này cho thị trường tiêu dùng,” Huang nói. “Nhưng chúng tôi đang thảo luận với Volvo về tiềm năng phát triển hơn nữa.” Hiện tại, nhóm đang tập trung vào vạch đích và khởi động dự án tại Rome vào tháng 9 năm 2013.

Website: https://dienxanh.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*