Quy trình đánh bóng xe ô tô tại nhà hoặc dịch vụ

Chi tiết quy trình đánh bóng xe ô tô tại nhà hoặc dịch vụ, từ chuẩn bị dụng cụ, quy trình đến những điều nên và không nên khi đánh bóng ô tô. 

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, lớp sơn sẽ không còn đẹp và mới như lúc mới sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn chiếc xe của mình sáng bóng mãi thì chỉ cần làm theo quy trình đánh bóng xe ô tô từ trung tâm bảo hành xe hơi chuyên nghiệp. Bài viết này chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về sản phẩm này. 

Chia sẻ chi tiết quy trình đánh bóng xe ô tô cực chuẩn

Đánh bóng và làm sạch ô tô là một công đoạn quan trọng trong quá trình bảo dưỡng loại phương tiện này. Điều này sẽ tạo ra một lớp bảo vệ giúp chiếc xe của bạn trông như mới sau những vết trầy xước. 

Thời gian ước tính cho quá trình đánh bóng xe khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào thời tiết, kích thước của ô tô và tốc độ đánh bóng các bộ phận khác nhau của ô tô. Đánh bóng ô tô là làm mới bề ngoài của ô tô, không đòi hỏi nhiều kỹ năng, ngay cả người mới học nghề cũng có thể thực hiện được.

đánh bóng xe ô tô

Bạn cần có sự chuẩn bị để đánh bóng xe ô tô cho hợp lý

Chuẩn bị cho việc đánh bóng xe

Rửa xe đúng cách để loại bỏ chất oxy hóa và sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch vết bẩn trên xe. Tránh các chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng lớp sơn xe của bạn.

Sau đó làm sạch bề mặt bằng nhám loại 1500, với cách chà nhám này các vết xước sẽ tương đối mờ đi (cách chà nhám này chỉ phù hợp với xe mới sơn hoặc xe quá cũ, đặc biệt nên chà cục bộ lên vết xước, thay vì chà nhám toàn bộ xe) .

Sử dụng giấy nhám 3000 để phục hồi độ nhẵn của sơn cho những khu vực đã được chà nhám trước đó.

Bước 2 đóng vai trò quan trọng trong việc đánh bóng xe

 Dùng 400 – 1500 lượt đi cho phù hợp với bề mặt sơn (vì khi chà nhám sẽ xảy ra hiện tượng không đồng đều).

Dùng pass 3000, 7000 để tạo độ bóng cho lớp sơn (công đoạn này rất quan trọng và cần phải làm thật cẩn thận).

đánh bóng xe ô tô

Tự đánh bóng xe cần có kiến thức về các sản phẩm đánh bóng

Các công đoạn sau cùng để đánh bóng xe ô tô

 Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để tăng độ sáng bóng cho xe.

 Có thể bảo dưỡng hoặc sơn nano tùy theo yêu cầu của khách hàng, lớp sơn bảo vệ được lâu và bền hơn (hơn 2 năm).

Để xử lý vết quầng, có thể sử dụng chất độn bọt có rãnh tương ứng để phục hồi bề mặt láng mịn và độ bóng tương ứng.

 Công đoạn đánh bóng cuối cùng được thực hiện bằng máy đánh bóng và miếng bọt biển chuyên dụng.

Có nên đánh bóng xe ô tô định kỳ hay không?

Nhiều người sử dụng ô tô cho rằng thay vì đánh bóng, chỉ cần rửa sạch ô tô là đủ. Bởi ai cũng nghĩ rằng đánh bóng xe sẽ làm hỏng lớp sơn và làm mất đi vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của những người sử dụng ô tô.

Dù là “siêu xe” đắt tiền với nước sơn “xịn” thì vẫn cần đánh bóng để duy trì vẻ đẹp như mới. Dưới tác động của các yếu tố môi trường như độ ẩm, ánh nắng mặt trời, hóa chất,… sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến bề mặt xe. Bụi bẩn bám lâu ngày trên bề mặt sơn xe sẽ khiến xe bị đổi màu, ố vàng. Vì vậy, sau khi sử dụng, bạn nên mang xe đến trung tâm chăm sóc xe hơi hoặc đánh bóng xe tại nhà. Tốt nhất là đánh bóng hoặc đánh bóng xe của bạn sau mỗi lần rửa xe. 

Một số mẹo hiệu quả giúp đánh bóng xe hơi tốt nhất

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn đánh bóng xe hiệu quả hơn và ít mắc lỗi hơn:

  • Đánh bóng ô tô của bạn trong bóng râm hoặc trong khu vực được bảo vệ để bạn có đủ thời gian để chất đánh bóng khô lại trước khi khô và đóng bánh.
  • Di chuyển nhanh và êm theo vị trí bề mặt xe để đảm bảo hiệu quả khi đánh bóng xe. Đừng dành quá nhiều thời gian đánh bóng một chỗ vì có thể gây bong tróc sơn. 
  • Giữ miếng đánh bóng của bạn sạch sẽ, vì các mảnh vụn tích tụ và cặn đánh bóng có thể làm xước lớp sơn xe của bạn.
  • Nếu bạn tự đánh bóng xe, bạn nên mặc quần áo cũ và để những vật dụng không cần thiết gần khu vực đánh bóng để chúng không bị ướt và bẩn.

Lưu ý quan trọng đến giúp việc đánh bóng xe được hiệu quả hơn

  • Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn sử dụng các sản phẩm đánh bóng để xem những sản phẩm nào có thể và không thể được sử dụng với ô tô của bạn.
  • Để đạt được độ bóng, sẽ cần nhiều sản phẩm chuyên dụng hơn. Nếu ô tô của bạn có lớp sơn bóng (trước tiên hãy kiểm tra xem nó có trong không), hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng đúng sản phẩm có lớp sơn bóng. Việc sử dụng các sản phẩm không phù hợp có thể làm xước lớp hoàn thiện.

Còn nếu bạn chọn các địa chỉ cung cấp dịch vụ quy trình đánh bóng xe ô tô, hãy liên hệ với Techcar để được tư vấn kỹ càng hơn nữa. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*