Cách xử lý vết xước sơn ô tô đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện

Sau những tình huống va chạm ngoài ý muốn, xe ô tô bị trầy xước sơn là điều khó tránh khỏi. Vậy thì làm cách nào để xử lý vết xước sơn ô tô đơn giản từ mức độ nhẹ đến nặng? 

Lớp sơn xe ô tô có vai trò tăng tính thẩm mỹ, tuy nhiên nó cũng rất mỏng manh và dễ bị trầy xước. Trong quá trình sử dụng xe, chỉ cần có trường hợp bị va quẹt nhẹ là đã xước sơn. Chưa kể là những tai nạn bất ngờ sẽ khiến lớp sơn bị hư hỏng nặng. Vậy làm cách nào để xử lý vết xước sơn ô tô khi gặp sự cố, cùng Techcar tìm hiểu ngay nhé. 

cách xử lý vết xước sơn xe ô tô

Cách để xử lý vết xước sơn trên xe ô tô khi gặp sự cố

Nguyên nhân chủ yếu thường gây ra các vết xước sơn ô tô

Việc giữ cho chiếc ô tô của bạn không bị trầy xước là điều rất khó vì lớp sơn vốn rất mỏng manh. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra vết xước trên xe ô tô, mức độ nhẹ hay nặng thì còn phải tùy vào tình huống.

  • Xe đi vào cung đường có đá dăm, dễ bị bắn đá lên thân xe gây xước sơn. 
  • Xe bị người xấu tấn công bằng những vật cứng, sắc nhọn. 
  • Xe bị trầy xước do tai nạn va chạm với những phương tiện giao thông khác. 
  • Khi đỗ xe bị khuất tầm nhìn dẫn đến va chạm. 

Nhìn chung thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xước sơn, vậy làm cách nào để xử lý vết xước sơn ô tô đơn giản? 

Cách xử lý vết xước sơn ô tô với mức độ nhẹ 

Việc đầu tiên cần làm trước khi bắt tay vào khắc phục vết xước đó chính là kiểm tra mức độ trầy xước của xe. Vỏ xe thường bao gồm 4 lớp, bao gồm sơn bóng, sơn chính, sơn lót và thép. Trong trường hợp xe chỉ bị xước nhẹ trên lớp sơn đầu thì rất dễ dàng xử lý. Tuy nhiên nếu như thấy vết xước khá sâu thì lời khuyên duy nhất cho bạn đó chính là sửa chữa tại gara. 

cách xử lý vết xước xe ô tô

Kiểm tra mức độ vết xước và làm sạch vỏ xe trước khi xử lý 

Sau khi đã xác định được mức độ, bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ phần vỏ ô tô để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. 

Xóa vết xước bằng giấy nhám 

Bạn nên dùng những loại giấy nhám mỏng, nhúng giấy nhám vào nước và thoa lên vết trầy xước. Ngay sau đó liền dùng cana đánh thật mạnh rồi đem ra phơi nắng, hãy lặp lại bước thực hiện này cho đến khi xóa sạch vết xước. 

Xóa vết xước bằng kem đánh răng 

Để xử lý vết xước sơn ô tô bằng kem đánh răng bạn cần chọn những loại kem đánh răng không chứa các hạt tinh thể, kem bên trong màu trắng và ít bạc hà. Đầu tiên bạn sẽ lấy lượng kem vừa đủ cho vào một chiếc khăn mềm ẩm rồi bôi lên vết xước. Thực hiện thao tác lau tròn để kem phủ kín bề mặt chỗ xước rồi đợi cho kem đánh răng khô lại. Sau đó mới dùng chiếc khăn vải mềm lau lại một lần nữa, ta sẽ thấy vết xước mờ hẳn so với ban đầu.

Xử lý vết xước sơn ô tô ở mức độ nhẹ bằng kem đánh răng 

Một điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý đó chính là hai cách thức nêu trên đều chỉ có thể áp dụng cho những vết xước nhẹ. Còn riêng với những vết trầy xước sơn nặng, phức tạp và gần như là ăn sâu vào lớp vỏ trong. Thì không thể tự xử lý tại nhà mà chủ xe cần phải mang đến gara để được hỗ trợ xử lý. Nên khi xe gặp sự cố, hãy xem xét mức độ nặng hay nhẹ để có được cách khắc phục vết xước phù hợp.

Ngoài hai cách xử lý vết xước nhẹ nêu trên thì vẫn còn một số cách thức khác như là dùng bút xóa hay là dung dịch xóa vết xước sơn,…    

Có thể thấy với những vết trầy xước sơn nhẹ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên với những vết xước nặng và phức tạp hơn thì cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các gara. Nếu như bạn cũng đang cần xử lý vết xước sơn ô tô thì có thể liên hệ trực tiếp với Techcar để được tư vấn và báo giá cụ thể. 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*