Quả (bí) biến mô hộp số xe BMW 525i – 24407509115

Quả biến mô xe ô tô BMW 525i nằm ở giữa động cơ và hộp số có chức năng truyền lực từ động cơ sang hộp số. Quả biến mô xe ô tô BMW 525i không truyền lực trực tiếp qua các cơ cấu cơ khí mà bằng dầu thủy lực.

Mã SP: 24407509115

Xuất xứ: Germany

Nhà sản xuất: Phụ tùng xe BMW

Hoạt động ổn định lâu dài

Đảm bảo độ an toàn cao

Nhập khẩu chính hãng

Đặc điểm của Quả biến mô xe ô tô BMW

Là sản phẩm thay thế cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ nhà máy sản xuất Phụ tùng ô tô tại Đức trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng bởi các chuyên gia nghiên cứu trong ngành đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Quả biến mô xe ô tô được thiết kế đặc biệt có chức năng làm tăng momen lên nhiều lần khi xe chịu đựng tải đảm bảo an toàn đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Quả biến mô xe ô tô được lắp ráp chính xác đồng bộ cực cao đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng và kinh tết lâu dài giúp xe hoạt động ổn định cực cao trên mọi cung đường.

Chức năng chính của biến mô

Biến mô là biến đổi mô men. Biến mô có chức năng làm tăng momen lên nhiều lần. Khi xe chịu tải, bên trong biến mô lực mômen do đầu trục ra (tuabin) lớn hơn lực truyền từ cánh bơm do bánh stato sản sinh lực mômen phản hồi lớn.

Dòng dầu chảy trong biến mô như thế nào?

Dầu sẽ chảy qua đường dẫn dầu của khung dẫn, sau đó chảy qua cánh bơm của biến mô. Do cánh bơm và động cơ làm việc cùng nhau, nên dầu chảy vào cánh bơm sẽ bị đẩy ra ngoài nhờ lực ly tâm. Sau khi chảy từ cánh bơm ra, dầu sẽ chảy sang tuabin và tuabin quay.

Do tuabin có một cam gắn với trục truyền lực, nên khi tuabin chuyển động, bộ phận này cũng chuyển động theo và truyền lực sang hộp số. Dầu chảy từ tuabin sẽ bị đổi dòng chảy ở bánh stato đang đứng yên rồi quay trở lại bánh bơm và tiếp tục tuần hoàn.

Nếu stato quay tự do (không cố định với vỏ) thì mômen quay của trục dẫn truyền cho trục bị dẫn không thay đổi nghĩa là biến mô làm việc như khớp nối thủy lực. Hay nói cách khác. Biến mô làm việc tương tự khớp nối thủy lực, chỉ khác có thêm bánh phản ứng làm biến đổi mômen của trục dẫn hoặc thay đổi hướng và vận tốc của dòng chất lỏng.

CÔNG TY TM & DV EUPARTS
CS1: 10B, Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
CS2: 418-N03T8, Khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
Mail: euparts.vn@gmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*