Làm thế nào để đổi màu sơn xe ô tô BMW?

Làm thế nào để đổi được màu sơn xe ô tô BMW? Quy trình thực hiện cần phải lưu ý những vấn đề gì? Đây là những vấn đề được cộng đồng những người yêu xe BMW đặc biệt quan tâm.

Trong nhiều cách làm đẹp xe BMW hiện nay, thay đổi màu ngoại thất của xe được xem là lựa chọn khá phổ biến. Nó không chỉ giúp tân trang cho xế yêu được một vẻ ngoài mới hơn, che đi những vết xước do va quệt, di chuyển mà còn là cách để chủ xe thể hiện cá tính, phong cách của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để đổi màu sơn xe ô tô BMW mà vẫn đảm bảo chấp hành luật pháp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình thực hiện đổi màu sơn xe trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để đổi màu sơn xe ô tô BMW?

Có thể bạn đã biết, màu sơn của xe ô tô chính là một đặc điểm nhận dạng đặc trưng, bên cạnh thương hiệu, số khung, số máy. Nó sẽ được ghi vào trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng nhận kiểm định. Chính bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu đổi màu sơn xe ô tô BMW thì cần phải tiến hành thủ tục thay đổi tại bộ phận đăng ký xe – Phòng Cảnh sát giao thông.

Về quy trình làm thay đổi, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy đăng ký xe, các giấy tờ tùy thân của chủ xe theo quy định, cà số khung, số máy.

sơn đổi màu bmw

Đổi màu sơn xe ô tô cần phải đăng ký với phòng Cảnh sát giao thông

Bước 2: Đến cơ quan đăng ký xe, điền tờ khai được phát theo mẫu và nộp cùng hồ sơ đã chuẩn bị.

Bước 3: Cán bộ cảnh sát giao thông sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu số khung, số máy theo quy định. Bạn cần trình bày lý do đổi và màu sơn muốn đổi để cơ quan xác nhận.

Bước 4: Đóng lệ phí và lấy giấy hẹn. Thời gian thực hiện thủ tục thay đổi giấy đăng lý xe không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Bước 5: Mang ô tô đến gara để đổi màu sơn như đã đăng ký.

Bạn cần lưu ý rằng, không nên đổi màu sơn trước khi làm thủ tục thay đổi bởi có thể bị phạt tiền từ 300.000-800.000đ theo quy định của pháp luật. Và nếu bạn không có thời gian làm việc này, Smartcar sẽ giúp bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sơn đổi màu trọn gói, bao gồm cả các thủ tục pháp lý.

sơn đổi màu bmw

Không nên đổi màu sơn xe nếu chưa tiến hành đăng ký với cơ quan chức năng

Những lưu ý khi thực hiện đổi màu sơn xe BMW

Khi bạn đã quyết định đổi màu sơn xe ô tô BMW thì điều quan trọng là bạn cần phải xác định được màu sơn mình sẽ đổi là gì. Bạn có thể sơn lại màu nguyên bản dựa theo bảng mã màu mà nhà sản xuất cung cấp hoặc đổi sang màu mới theo sở thích. Thông thường các gara ô tô sẽ có bảng mã màu để khách hàng lựa chọn hoặc trộn mới theo yêu cầu.

Để có được lớp sơn hoàn hảo nhất, cần phải trải qua quy trình nghiêm ngặt. Đầu tiên, nhân viên sẽ phải làm sạch và xử lý bề mặt sơn. Tiếp đó, cần sơn lớp lót chống gỉ. Sau khi đã pha được màu sơn theo yêu cầu của khách hàng, nhân viên sẽ tiến hành phun sơn và sấy khô từng lớp bả matis, sơn lót, sơn màu. Cuối cùng, một lớp sơn bóng sẽ được phủ bên ngoài và lúc này, quy trình đổi màu cho xe ô tô đã được hoàn tất.

Chính bởi quy trình xử lý khá phức tạp ở trên nên trước khi quyết định đổi màu sơn cho xe, bạn cần tìm được một địa chỉ gara uy tín. Họ cần phải có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng như máy pha sơn, buồng sơn, dụng cụ đánh bóng,… cùng đội ngũ nhân viên lành nghề để có thể phục vụ tốt cho nhu cầu.

Nên lựa chọn gara uy tín để đổi màu sơn xe hiệu quả, đảm bảo chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi màu sơn cho xế yêu nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết nên thực hiện ở đâu thì Smart Car chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc xe ô tô cùng hệ thống thiết bị chuyên dụng, đội ngũ nhân viên lành nghề, chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về đổi màu sơn xe ô tô BMW của bạn. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào địa chỉ: http://www.smartcarvn.com/ hoặc gọi trực tiếp đến hotline của Smart Car: 0936118131 để được hỗ trợ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*