Cấu tạo hộp số tự động

Xe Audi hiện đại được lắp đặt các loại hộp số tự động (AT). Gara SmartCar cung cấp dịch vụ sửa chữa hộp số ô tô Audi cho các khách hàng có nhu cầu.

>> Một Số “Kinh Nghiệm” Chẩn Đoán Hư Hỏng Trên Hộp Số Tự Động

Hộp số tự động được cấu tạo bao gồm các cụm

– Cụm biến mô, hay còn gọi là “trái bí”;
– Hệ thống số và ly hợp;
– Hệ thống thủy lực;
– Hệ thống điều khiển hợp số;

Nguyên lý hoạt động của hộp số tự động vô cấp

Hộp số tự động sử dụng thủy lực để thay đổi độ rộng của 2 má trên 2 pu-li một cách liên tục, khiến cho việc thay đổi về tỷ số truyền có thể diễn ra liên tục và biên độ truyền cũng lớn hơn so với các hộp số tay. Khi bắt đầu lăn bánh từ trạng thái đứng yên, dây đai được đặt nằm ở vị trí sát với tâm của pu-li sơ cấp thông qua thủy lực tạo ra sức ép lên má của pu-li thứ cấp khiến chúng nằm sát với nhau, dây đai được đặt ở vị trí rìa pu-li thứ cấp. Ở vị trí số thấp này, chiếc xe tăng tốc một cách mạnh mẽ và liên tục. Khi bắt đầu di chuyển trên đường cao tốc, hệ thống thủy lực tạo sức ép lên 2 má của pu-li sơ cấp kiến chúng nằm sát với nhau, dây đai được đặt ở vị trí xa tâm của pu-li sơ cấp và ở đầu bên kia, dây đai lại nằm gần tâm của pu-li thứ cấp để mang lại tỷ số truyền nhỏ nhất. Tỷ số truyền thay đổi liên tục tự điều chỉnh theo tốc độ của người lái xe.

Các hiện tượng nhận thấy sự trục trặc trên hộp số tự động

– Nghe thấy các âm thanh bất thường phát ra từ hộp số ngay cả khi xe không hoạt động hay chuyển động ở các số khác nhau. Có thể là âm thanh ở âm tần cao do kim loại va chạm vào nhau;
– Ly hợp đôi khi hoạt động khá chậm hay thậm chí không nhúc nhích khi chuyển từ số D(tiến) sang số N(dừng), hay số R(lùi);
– Có hiện tượng giật mạnh khi tăng số;
– Chỉ lên số khi tua vòng quay lớn;
– Khi leo dốc, tua máy tăng nhưng tốc độ không tăng.

Nguyên nhân hộp số tự động xe Audi bị trục trặc

Hộp số tự động (AT) trên xe Audi sử dụng hệ thống ly hợp thủy lực (biến mô) rất dễ gặp một số sự cố như: các van hệ thống có thể gặp trục trặc trong quá trình làm việc; các lá côn bị mài mòn khiến cho mạt kim loại bị trộn lẫn trong thủy lực, gây ra sự mất tuần hoàn cho hộp số. Bên cạnh đó, sự tăng nhiệt của dầu hộp số cũng rất dễ khiến hộp số tự động bị hỏng; khi dầu hộp số bị quá nhiệt, độ nhớt của dầu hộp số giảm, khiến cho sự bảo vệ các lá côn, các chi tiết bên trong hộp số bị giảm đi đáng kể.

Bảo dưỡng sửa chữa Hộp số xe Audi Hà Nội

SmartCar là gara chuyên sửa xe Audi, hỗ trợ sửa chữa hộp số xe Audi tại Hà Nội, giúp bạn yên tâm về các vấn đề của hộp số. Gara SmartCar với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lâu năm, luôn làm việc tận tâm, tận tình, khiến cho khách hàng luôn luôn hài lòng. Hãy liên hệ với SmartCar qua hotline: 0936 318 444 để được hỗ trợ tư vấn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*